VIDEO CLIPS
Video
Khách hàng được lợi ích gì trong vay tín chấp, vay tiêu dùng?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0986.922.434

Văn phòng - 0986.922.434
Hôm nay: 37 | Tất cả: 88,735
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC Bản in
 
Coi chừng bẫy tín dụng đen!
Tin đăng ngày: 28/3/2020 - Xem: 1863
 

vay tiền xã hội đen

Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Vay tiền nóng xã hội đen là một trong những hình thức vay vốn nhanh nhưng lại có độ an toàn không cao. Đây là các gói vay tài chính nằm ngoài quy định của pháp luật và bị pháp luật cấm bởi mức lãi suất của các gói vay này thường cao hơn nhiều so với các gói vay ngân hàng và quy định về lãi suất chung của ngân hàng nhà nước đưa ra.

Tuy nhiên, hình thức vay tiền này vẫn được rất nhiều người tìm hiểu và lựa chọn. Tỷ lệ khách hàng lớn nhất là ở những người cần tiếp gấp mà không thể vay tiền tại ngân hàng hay các công ty tài chính bởi nhiều lý do khác nhau. Và đây được xem là các gói vay tiền dễ vay và khó trả, độ an toàn không cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro phát sinh.

Hiện nay, vay tiền nóng xã hội đen cũng diễn ra theo hai hình thức sau:

Vay tiền nóng thế chấp tài sản:

Hình thức vay tiền giống như khi chúng ta thực hiện các giao dịch cầm đồ. Người đi vay sẽ cần có tài sản đảm bảo có giá trị như nhà đất, xe cộ hay trang sức, đồ dùng có giá trị để đăng ký vay tiền. Gói vay phù hợp với những người cần tiền gấp và cần nhiều tiền.

Vay tiền nóng không cần thế chấp tài sản:

Hình thức vay tiền nhanh, vay tiền nóng xã hội đen đơn giản khi khách hàng không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào. Khách hàng thường là những cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ cần những khoản tiền vay không quá lớn và có nhu cầu sử dụng tiền gấp.

Chúng ta có thể vay tiền nóng xã hội đen tại nhiều nơi khác nhau. Mức độ an toàn của các gói vay cũng sẽ dựa theo độ uy tín của các địa chỉ cho vay. Trong đó, rủi ro lớn nhất khi bạn vay tiền của các cá nhân, tổ chức tín dụng đen, những người cho vay nặng lãi chuyên nghiệp không có sự cho phép của phát luật. Và hãy cân nhắc kỹ về quyết định vay tiền nóng của mình.

Đặc điểm của các gói vay tiền nóng xã hội đen

Thứ nhất: Các gói vay tiền nóng xã hội đen, vay giang hồ thường đăng ký một cách dễ dành. Thậm chí người đi vay chỉ cần ngồi tại nhà cũng có thể tiếp cận các gói vay một cách nhanh chóng. Vay tiền mà không cần gặp mặt để hoàn tất các thủ tục cũng không cần cung cấp bất cứ loại giấy tờ phức tạp nào.

Thứ hai: Hạn mức vay tiền nóng xã hội đen thường rất cao tùy theo nhu cầu dùng tiền của khách hàng. Chú ý rằng hạn mức vay càng cao thì độ rủi ro sẽ càng lớn. Và những cá nhân, tổ chức cho vay tiền nóng thường khuyến khích khách hàng vay tiền với số lượng nhiều để tăng thu lợi cho bản thân.

Thứ ba: Lãi suất các gói vay tiền cực cao. Các gói vay này sẽ không tính lãi theo tháng mà lãi sẽ được tính theo ngày. Có thể lãi sẽ chỉ là 1000 đồng/ triệu/ ngày nhưng thực chất mức lãi này đang cao hơn nhiều lần so với các gói vay của ngân hàng hay các công ty tài chính uy tín. Đó là lý do tại sao người đi vay thường khó tất toán các khoản vay của mình đúng thời gian quy định.

Thứ tư: Hình thức thu hồi nợ, xử lý nợ xấu luôn khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Bạn sẽ bị liên tục làm phiền hoặc có thể sẽ bị đe dọa về tinh thần thậm chí là tính mạng của mình. Và các gói vay càng giá trị thì các biện pháp xử lý nợ của chủ nợ sẽ càng hà khắc do đó độ nguy hiểm khi vay tiền xã hội đen sẽ rất cao.

Thứ năm: Khi vay tiền nóng xã hội đen, vay tiền giang hồ bạn chắc chắn sẽ phải tự mình chịu trách nhiệm về các rủi ro phát sinh bởi pháp luật sẽ không đứng ra bảo vệ bạn. Thậm chí, nếu bạn bị phát hiện vay tiền nóng thì bạn còn có thể bị xử lý theo các quy định của luật hiện hành đấy nhé…

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen luôn rất cao

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen không những cao mà còn có thể là rất cao. Cao gấp nhiều lần cho với quy định của ngân hàng nhà nước đưa ra. Cụ thể, ngân hàng nhà nước đang áp dụng mức lãi suất cho vay từ 13,5%/ năm và không được vượt quá 20%/ năm. Lãi quá hạn sẽ bằng tối đa là 150% lãi suất cơ bản.

Tuy nhiên, trên thực tế thì 100% các gói vay tiền nóng giang hồ lại đang có mức lãi suất cắt cổ từ 20%/ năm đến trên 30%/ năm. Mặc dù thế, các chủ nợ hầu như không bị phát luật sờ gáy bởi chủ nợ thường bắt con nợ phải ký kết các thỏa thuận vay để lạch luật do đó, dù bị lên án những tín dụng đen vẫn hoạt động một cách ngang nhiên…

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen có thể là rất cao nhưng nếu bạn cần tiền gấp bạn vẫn có thể tham khảo các gói vay này. Tuy nhiên, có gắng trả nợ càng sớm càng tốt để giảm bớt gắng nặng nợ nần và để giảm bớt lãi suất cho vay mà mình phải trả hàng tháng nhé.

Những lưu ý khi vay tiền nóng xã hội đen dành cho bạn

Để đảm bảo độ an toàn, tránh các rủi ro không cần thiết khi vay tiền bạn cần chú ý hạn chế tối đa việc vay tiền nóng của xã hội đen, vay tiền giang hồ hay vay tiền của tín dụng đen. Chỉ vay khi cảm thấy nó thực sự cần thiết với bạn và cần chú ý đến những vấn đề sau:

 Chúng ta nên tính toán kỹ về số tiền mình cần vay xem có khả năng trả nợ hay không. Cần tính toán dựa theo tổng mức thu nhập của chính mình hay các thành viên trong gia đình cộng lại. Chỉ nên vay số tiền bằng tối đa là 50% thu nhập của mình để có thể trả nợ một cách dễ dàng hơn.

 Nên vay với số tiền ít và thời gian ngắn hạn để hạn chế lãi suất cho vay. Cố gắng hoàn thành việc trả nợ trước hạn bởi trên thực tế các gói vay càng để lâu thì lãi sẽ càng cao và có thể rơi vào tình trạng lãi mẹ đè lãi con, mất khả năng trả nợ.

 Tìm hiểu kỹ nơi chúng ta cần vay nóng tiền nóng xã hội đen. Tốt nhất là hỏi những người đã từng lựa chọn các gói vay này để lấy kinh nghiệm đi vay an toàn. Chú ý đàm phán thật kỹ về mức lãi suất khi đi vay tiền nóng giang hồ, đảm bảo lãi suất vay đó luôn là thấp nhất.

 Cần yêu cầu chủ nợ ghi giấy tờ chi tiết trong đó có đề cấp đến hạn mức vay, thời gian vay tiền và lãi suất cho vay để làm vật đảm bảo. Tuyệt đối không vay mượn trên lòng tin hoặc trên các hợp đồng miệng bởi khi có sự cố phát sinh bạn sẽ không được bảo vệ…

 Trên giấy tờ vay nợ bạn cần ghi rõ số tiền vay bằng cả chữ và số để tránh hợp đồng vay bị người khác thêm con số sẽ gây thiệt hại cho chính mình. Và chỉ chấp nhận vay tiền nóng nếu đó là cách giải quyết cuối cùng và bạn không thể vay của ngân hàng…

Nói chung, vay tiền nóng xã hội đen hay vay của ngân hàng hoặc các công ty tài chính đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi luôn muốn cảnh báo đến bạn những sự rủi ro của các gói vay tiền giang hồ. Đó là những ảnh hưởng về tinh thần, về sức khỏe và cả tính mạnh nếu như bạn không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ theo quy định.

Nếu bạn muốn biết “Có Nên Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Không? Những Lưu ý cần thiết” thì hãy nhớ rằng đó là lựa chọn cuối cùng dành cho chúng ta nhé. Và bạn có thể tham khảo các thông tin khác về các gói vay ngân hàng, các ứng dụng cho vay online để đưa ra lựa chọn vay tiền phù hợp nhất nhé.

 
Tin tức khác:
F88 gọi vốn 'khủng' để cho vay cầm đồ như thế nào? (19/3/2023)
Ngân hàng Nhà nước không thắt chặt tín dụng vào bất động sản (18/2/2023)
Bộ Công an cảnh báo chiêu lừa đảo của đa cấp Skyway (16/10/2022)
Đa cấp huy động vốn, tiền ảo ráo riết đi “lùa gà” TP Vinh Nghệ An (16/10/2022)
Cảnh giác với mô hình đa cấp Crowd1 TP Vinh Nghệ An (16/10/2022)
Danh sách các Ngân hàng tại TP Vinh Nghệ An (17/4/2022)
Lãi suất vay trả góp tại TP Vinh Nghệ An mới nhất (17/4/2022)
Lion Group lừa đảo (24/1/2021)
Tài chính HD 86 (24/1/2021)
MD 37 Vinh Nghệ An (24/1/2021)
MyAladdinz lừa đảo cộng đồng (27/8/2020)
BBI Việt Nam lừa đảo cộng đồng (27/8/2020)
Top 10 ngân hàng cho vay mua nhà có mức lãi suất tốt nhất hiện nay (31/3/2020)
Các ngân hàng cho vay tín chấp tại Nghệ An ? (28/3/2020)
Coi chừng bẫy tín dụng đen! (28/3/2020)

Dịch vụ hỗ trợ tài chính  VPBank FC Nghệ An
Địa chỉ: Đường Cao Thắng, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0868.209.387
Email: taichinhnghean@gmail.com
Website: http://taichinhnghean.com

Tin tức
  • F88 gọi vốn 'khủng' để cho vay cầm đồ như thế nào?
  • Ngân hàng Nhà nước không thắt chặt tín dụng vào bất độn
  • Bộ Công an cảnh báo chiêu lừa đảo của đa cấp Skyway
  • Đa cấp huy động vốn, tiền ảo ráo riết đi “lùa gà” TP Vi
  • Cảnh giác với mô hình đa cấp Crowd1 TP Vinh Nghệ An
  • Danh sách các Ngân hàng tại TP Vinh Nghệ An
  • Lãi suất vay trả góp tại TP Vinh Nghệ An mới nhất
  • Lion Group lừa đảo
  • 0868209387